Những công dụng tuyệt vời của lò vi sóng ít người biết

Trước khi nấu chè hay nấu sữa đậu nành, bạn thường phải ngâm đậu qua đêm đề hạt đậu mềm. Với , bạn sẽ tiết kiệm được rất

1. Hấp ngô

Hấp ngô

Rất đơn giản, chỉ cần để nguyên cả bắp ngô cùng vỏ, cho vào lò vi sóng trong 6 phút là bạn có một bắp ngô ngon ngọt mà lại cực nhanh. Sau khi cho ra từ lò vi sóng, bạn để ngô nguội bớt rồi lột vỏ ra dùng. Ngô nấu bằng lò vi sóng sẽ rất ngọt vì nước bay hơi trong quá trình nấu, lại không cần dọn dẹp nồi niêu, quá tiện phải không?

2. Sấy dừa

Sấy dừa

Cho một lớp dừa tươi cắt mỏng lên đĩa rồi cho vào lò vi sóng và bật chế độ công suất cao trong 1 phút cho tới khi dừa dần chuyển sang màu vàng nâu. Bạn sẽ có ngay một đĩa dừa sấy giòn và ngậy. Hãy sử dụng phương pháp này để sấy các loại lạc và hạt điều.

3. Sấy khô các loại lá gia vị

Sấy khô các loại lá gia vị

Muốn để các loại lá gia vị được lâu mà vẫn giữ được mùi vị, bạn nên sấy khô các loại lá đó rồi trữ vào những lọ kín. Hãy rửa sạch những loại lá đó rồi ngắt ra khỏi cuống. Tiếp đó, cho vào lò vi sóng quay khoảng 30 giây cho đến khi nước bốc hơi và các lá trở nên giòn.

4. Đánh bọt sữa

Đánh bọt sữa

Những loại đồ uống đá xay từ Starbuck, The Coffee Bean đều có một lớp bọt sữa trên cùng vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể làm lớp bọt sữa đó cực đơn giản bằng lò vi sóng mà không cần dùng đến máy đánh sữa tạo bọt.

Đổ một chút sữa vào 1 lọ thuỷ tinh trong có nắp, đậy nắp lại và sóc cho sữa tạo một lớp bọt ở trên. Tiếp đó, cho cả lọ đã đậy nắp đó vào lò si sóng trong 30 giây, bạn sẽ có ngay bọt sữa giống ngoài hàng.

5. Nướng tỏi

Tỏi nướng cháy cạnh là món ăn nhậu rất “vào” lại bổ dưỡng cho sức khoẻ. Để làm món ăn này, bạn không cần có lò nướng mà vẫn có đĩa tỏi nướng thơm nức mũi. Sau khi bóc vỏ tỏi, xếp 1 lớp lên đĩa rồi rưới một chút dầu ô liu lên trên, bạn cho tỏi vào lò vi sóng trong 3 phút với công suất trung bình cho đến khi tỏi mềm.

6. Vắt hết nước từ cam/chanh

Để lấy được hết nước từ cam và chanh, chỉ cần cho cam/chanh vào lò vi sóng trong 20 giây trước khi vắt.

Cam, chanh

7. Làm mềm các loại hạt họ đậu

Trước khi nấu chè hay nấu sữa đậu nành, bạn thường phải ngâm đậu qua đêm đề hạt đậu mềm. Với lò vi sóng, bạn sẽ tiết kiệm được Trước khi nấu chè hay nấu sữa đậu nành, bạn thường phải ngâm đậu qua đêm đề hạt đậu mềm. Với lò vi sóng, bạn sẽ tiết kiệm được rất

rất nhiều thời gian bằng cách cho đậu vào một bát thuỷ tinh ngập nước rồi cho vào lò vi sóng trong 10 phút.

8. Gọt bí dễ hơn

Gọt các loại bí như bí đỏ, bí xanh thường rất khó khăn vì những quả bí già có vỏ rất cứng và xù xì. Để đơn giản hoá vấn đề, bạn chỉ cần cho cả quả bí vào lò vi sóng trong vòng 3 phút để làm mềm lớp vỏ và việc gọt sẽ trở nên rất dễ dàng.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *