Một số bí quyết chọn trà ngon cho ngày Tết

Trà sạch, ngon, khi uống có cảm giác đầu tiên là đắng, chát, sau đó là ngọt ở cuống họng. Nếu khi uống trà, vị cảm nhận được đầu tiên

Cảm nhận hương vị

Đây là dấu hiệu đầu tiên giúp bạn có thể phân biệt trà ngon khi mua trà. Hãy thử cầm một nhúm trà nhỏ, đưa lên gần mũi, thở nhẹ ra, sau đó hít vào, bạn sẽ cảm nhận được hương trà sẽ lên rất mạnh. Trà ngon sẽ có mùi thơm thanh khiết, dễ chịu của tự nhiên. Người sành trà còn có thể cảm nhận được nhiều lớp hương của trà như mùi cốm non, mùi cỏ non hay hương thơm ngọt…

Để chắc chắn có lựa chọn được trà sạch hay không, bạn cho một nhúm trà vào cốc. Tốt nhất nên chọn những chiếc cốc có thành cao, rồi rót nước thật nóng vào cốc, để khoảng 10 giây, lấy tay che miệng cốc và hé ra một chút để ngửi. Nếu cốc trà có mùi khó chịu, mùi hắc, đó là trà có chứa hóa chất hoặc dư lượng thuốc bảo vệ thực vật. Trà sạch, trà tự nhiên sẽ có mùi thơm dễ chịu và nhẹ nhàng.

Khi uống trà, hầu hết mọi người đều tráng trà với mục đích loại bỏ các bụi, bẩn còn bám lại trên cánh trà. Bạn cũng có thể quan sát nước tráng trà xem đó là trà sach hay trà có pha trộn tạp chất. Nếu nước tráng trà sạch, trong thì đó là trà ngon. Nếu nước tráng trà vẩn đục, có nhiều cặn nhỏ thì đó là dấu hiệu của trà đã bị pha trộn.

Quan sát nước trà

Hãy thử để một cốc trà đã pha khoảng 4-5 tiếng, qua sát thấy nếu màu nước đục, có nhiều vẩn, cặn, nước có màu xanh đậm khác lạ, đổi màu khi để lâu, đó là trà có pha trộn hóa chất và phẩm màu. Trà sạch khi pha, cánh trà nở đều, nước trong veo, có màu hơi xanh hay màu vàng mật ong, màu sắc không biến đổi, dù để lâu.

Cảm nhận vị trà

Trà sạch, ngon, khi uống có cảm giác đầu tiên là đắng, chát, sau đó là ngọt ở cuống họng. Nếu khi uống trà, vị cảm nhận được đầu tiên là vị ngọt ở cổ họng, sau đó không có cảm giác gì, đó có thể là loại trà đã bị cho thêm chất tạo ngọt, bạn không nên sử dụng.

Chúc các bạn sẽ trở thành nhà nội trợ thông thái cho ngày Tết thêm trọn vẹn, hoàn hảo.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *